Jajangmyeon có thành phần chính là: Phần sốt nước tương đậu nành lên men xào cùng hành tây và thịt hoặc hải sản. Mì tương đen rất phổ biến và không quá khó để tìm thấy một cửa hàng bán mì tương đen tại Hàn Quốc.
Khi mùa thu đông gõ cửa, du lịch Hàn Quốc có khí hậu mát mẻ, từ se se lạnh đến rất lạnh khi trời dần chuyển hẳn sang mùa đông. Lúc này, các món cay phát huy tác dụng làm bạn ấm áp hơn khi đi tour Hàn Quốc.
Ẩm thực Hàn Quốc với đệ nhất kim chi, đệ nhị chính là Gimbap. Đây là món cũng khá nổi danh và phổ biến thứ hai tại xứ sở kim chi. Gimbap cũng khá giống với sushi của Nhật, tuy nhiên Gimbap có kích thước to hơn và có chứa nhiều nguyên liệu hơn.
Nếu bạn chưa biết du lịch Hàn Quốc ăn gì thì đừng nên bỏ qua thịt bò nướng Bulgogi nhé. Điểm đặc biệt của Bulgogi so với các món bò nướng khác là ở phần ướp thịt, nước tương đặc biệt cùng với vị ngọt thanh của đường ướp vào những lát thịt mỏng tạo nên miếng thịt càng thêm mềm và thơm khi nướng, mang đến một hương vị “gây nghiện” khó quên.
Canh tương đậu chủ yếu gồm khoai tây, đậu phụ, bí ngòi, mang hương thơm đặc trưng của rau củ và đậu tương, vị ngọt thanh dễ chịu. Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm một chút ớt tươi để tăng hương vị. Trong thời tiết se lạnh, việc thưởng thức món canh tương đậu nóng hổi cùng bạn bè sẽ là trải nghiệm tuyệt vời!
Nhân sâm là một loại thảo dược mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Và Hàn quốc chính là quê hương của các loại nhân sâm quý hiếm. Người Hàn từ xa xưa đã biến kết hợp nhân sâm vào các món ăn để vừa tăng thêm khẩu vị vừa để các thành phần dinh dưỡng của nhân sâm dễ dàng thấm sâu vào cơ thể, ngoài ra còn để làm các món ăn Hàn Quốc thêm đa dạng.
Bibimbap là món cơm trộn phổ biến, dễ ăn phù hợp với mọi khẩu vị. Đúng như tên gọi, bibimbap là phần cơm trộn chung với banchan (món ăn kèm), kim chi và phần sốt tương kiểu Hàn. Bạn có thể biến tấu phần banchan tùy nào sở thích của mình. Thông thường sẽ có trứng, thịt băm, rau củ, kim chi,...
“Kal” có nghĩa là dao
“Guksu” có nghĩa là súp mì
Vậy nên, món phở Kalguksu được hiểu là sợi phở được làm thủ công do người thợ cắt bằng dao dùng chung với nước súp. Phần nước súp ngọt thanh và phần bánh phở làm từ bột gạo dễ ăn. Nếu bạn không thể ăn cay thì món phở này sẽ cứu đói trong những ngày du lịch tại Hàn Quốc.
Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh nhóm bạn thân rủ nhau ăn thịt nướng, uống rượu soju khi xem những bộ phim Hàn.Thật là tuyệt vời khi đi tour Hàn Quốc mùa thu cùng hội bạn thân. Sang đất nước chỉ cần thở thôi cũng thấy không khí sao mà lãng mạn quá đỗi. Cùng nhau nướng thịt và nhâm nhi tí soju thì trên cả tuyệt vời rồi.
Nghe có vẻ hơi ngược nhưng đây là cách “lấy lạnh trị lạnh” của người Hàn. Miến cay lạnh là món ăn truyền thống và được ưa chuộng khi Hàn Quốc sang mùa thu đông. Phần nước súp lạnh với vị cay ăn kèm với trứng luộc hoặc thịt. Thưởng thức miến Naengmyeon giữa tiết trời lạnh thậm chí âm độ sẽ là trải nghiệm không dễ gì có lần 2 đâu nha.
Khi nói đến Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến Kimchi. Vào năm 2013, Kimchi Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu và được xếp vào top 5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe theo tạp chí Health của Mỹ.
Món sườn nướng trong ẩm thực Seoul Hàn Quốc được gọi là Gaklbi hoặc Kalbi. Món Galbi thường sử dụng sườn bò hoặc đôi khi là sườn heo sườn gà ướp gia vị phù hợp để nướng.
Là món ăn truyền thống seoul với tên gọi khác là gunmandu, nhìn tựa như hoành thánh hoặc món Gyoza của Nhật. Được làm từ các nguyên liệu là : bột, đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, các loại rau củ ( tỏi, gừng, hành tây, hành lá…) đôi khi còn có mì và đậu đỏ. Mandu có nhân là hỗn hợp thịt và rau quả khác nhau.
Một món ăn đường phố Hàn quốc thơm ngon, hấp dẫn khác là Twigim. Một trong những món ăn vặt ngon lành và độc đáo của Xứ Hàn còn gọi là món rau củ tấm bột chiên. Twigim là món ăn khá đa dạng, nên du khách tha hồ lựa chọn. Các loại rau củ dùng để chiên là : đậu bắp, khoai lang, hành tây, cà rốt… được tẩm đều với bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi để rán.
Thời điểm mùa đông Hàn Quốc, những món nướng chính là sự lựa chọn hàng đầu của du khách. Có rất nhiều món nướng để bạn lựa chọn, trong đó mực nướng là một món ngon đường phố Seoul cũng khó lòng từ chối được.
Là món chân gà rán cay cũng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món ăn này ra đời lần đầu tiên sau chiến tranh liên triều và trở nên phổ biến vào những năm 1980. Hiện nay, các nhà hàng tại Hàn quốc trong đó có Seoul đã sáng tạo ra cách thức chế biến riêng của mình. Món Yangnyeom Chicken là một món ăn nhẹ phổ biến vào ban đêm, sẽ vô cùng hấp dẫn khi thực khách vừa ăn vừa nhâm nhi cốc bia.
Món tráng miệng đầu tiên cực kì thơm ngon dành cho những ngày hè oi bức chính là Patbingsu – còn gọi là món kem đá bào đậu đỏ, một món ăn nhẹ nổi tiếng tại Seoul. Thành phần cơ bản bao gồm: đá bào, đậu đỏ, bánh gạo, sữa, kem, bột ngũ cốc, hoa quả, thạch… Một món ăn tráng miệng được đông đảo du khách du lịch Hàn Quốc trong và ngoài nước đón nhận và yêu thích.
Là món ăn đường phố có hình dạng chú cá vàng bên trong ruột có chứa nhân đậu đỏ hoặc kem đôi khi là khoai lang với vỏ bánh được làm từ bột mì trộn với baking soda. Sau đó cho vào khuôn chuyên dụng có hình cá để nướng. Mỗi mặt được nướng khoảng 3 phút.
Là món miến trộn thập cẩm cùng rất nhiều loại rau củ, một món ăn đặc biệt hấp dẫn của ẩm thực Hàn Quốc, nguyên liệu gồm : miến kết hợp với các loại rau củ quả ( dưa chuột, củ cải, giá đỗ, hành tây, rau bina, nấm…) và các loại thịt ( chủ yếu là thịt bò ). Được xào với dầu vừng, gia vị để tăng thêm hương vị món ăn là xì dầu, ớt, hạt vừng. Bạn có thể thưởng thức khi nóng hoặc nguội tùy sở thích.
Là loại rượu gạo truyền thống lâu đời, rất phổ biến và rất được giới trẻ ưa chuộng tại Hàn quốc. Makgeolli gắn liền với văn hóa và cuộc sống người bản địa. Nếu bạn không thể uống được các loại rượu có nồng độ cao khác của Hàn Quốc thì rượu gạo Makgeolli sẽ là lựa chọn lý tưởng. Được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, nồng độ chỉ khoảng 6 -7 độ nên rất dễ uống và không gây đau đầu. Quá trình chế biến rượu gạo là một quá trình ủ men gạo hỗn hợp hoặc lúa mì khá công phu trong 10 ngày.
Một điểm cộng của ẩm thực Hàn Quốc trong mắt của du khách Việt chính là những món ăn thường được bày biện gần giống một bữa cơm Việt. Có món ăn kèm cơm và phần canh ăn cùng.
Canh sườn bò hầm có thể dùng kèm với cơm hoặc mì. Phần súp được ninh nhừ trong 10 tiếng đồng hồ. Vì vậy, phần canh ngọt thanh, nóng hổi ăn kèm với mì hoặc cơm sưởi ấm tức thì cho mùa thu đông Hàn Quốc.
Là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng, quán ăn ven đường, là món ăn vua của đường phố Hàn Quốc. Tteokbokki có màu đỏ cam cùng vị cay nồng đặc trưng.
Tin tức khác: