0838.31.35.39 186 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ - Kèm câu hỏi

28/11/2023

Hoàn tất hồ sơ mới chỉ là một nửa chặng đường xin visa du lịch Mỹ. Bạn còn phải vượt qua một cửa ải rất lớn là phỏng vấn tại đại sứ quán. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy tuân thủ những lời khuyên sau thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn. Giai đoạn này bao gồm: nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, phỏng vấn.

1. Nộp hồ sơ visa đi Mỹ

Khi đi xin visa du lịch Mỹ, vào ngày đã hẹn, bạn nên đến sớm trước giờ hẹn, còn nếu trót tới muộn thì không được phép quá 15 phút. Bạn cần mang đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị đến đại sứ quán. Ngoài các giấy tờ thông thường, bạn cần mang theo giấy hẹn phỏng vấn qua mạng, biên lai nộp phí visa và đơn xin visa DS-160. Người nộp đơn không được quên bất cứ giấy tờ nào, nếu không sẽ phải quay về chuẩn bị và đặt lịch hẹn vào một ngày khác.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ khiến nhiều người lo lắng, tuy nhiên, nếu được chuẩn bị kỹ càng thì mọi việc không khó như bạn nghĩ. Ảnh: Unsplash.

Người tới làm visa đi Mỹ không được phép mang các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy ghi âm, radio, laptop, tablet, máy quay phim, máy ảnh… vào bên trong trụ sở. Tốt nhất, bạn nên để chúng ở nhà hoặc để ở xe để khỏi mất thời gian gửi ở bảo vệ.
Sau khi qua cửa bảo vệ, bạn để lại CMND hoặc bằng lái xe có gắn ảnh, khi nào xong việc thì quay lại lấy sau. Bạn sẽ được phát thẻ dành cho khách và phải giữ trong suốt quá trình ở đây. Ở Hà Nội, nơi nộp hồ sơ nằm ở tầng 2. Còn ở TP HCM, phòng chờ nằm ở tay trái, sau cổng bảo vệ.


Xứ sở cờ hoa là điểm đến thú vị, đang được nhiều du khách quan tâm. Ảnh: Unsplash

Sau khi tới phòng chờ, bạn đăng ký lấy số. Ở đây có 2 hệ thống là lấy số nộp hồ sơ/vân tay và lấy số phỏng vấn. Nếu đi theo nhóm hoặc gia đình cũng chỉ lấy một số. Bạn lấy số ở máy 1, giữ 2 liên. Số này dùng để nộp hồ sơ và lấy vân tay mà thôi. Sau khi nghe tới số của mình, bạn mang hồ sơ xin visa Mỹ đã chuẩn bị lên nộp.

2. Lấy vân tay

Du lịch Mỹ giờ đây không khó khăn như trước nữa, bạn cũng có thể trực tiếp tự xin visa Mỹ. Ảnh: Unsplash

Công đoạn này rất đơn giản. Khách chỉ cần nghe đến số thứ tự của mình và lên lấy vân tay. Trong lúc chờ đợi, bạn nên xem trước hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên màn hình để tránh sai sót, mất thời gian. Ngoài ra, cần nhớ lau sạch 10 đầu ngón tay để việc lấy vân tay được dễ dàng, máy nhanh nhận biết vân tay của bạn. Không để tay ướt vì việc lấy dấu sẽ mất thời gian.

3. Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Sau khi lấy dấu vân tay, bạn tiếp tục lấy số ở máy số 2. Viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn với sự hỗ trợ của phiên dịch viên nên không cần quá lo lắng nếu tiếng Anh của bạn không tốt. Sử dụng tiếng Anh không thành thạo dễ khiến bạn mất tự tin, tạo ấn tượng không tốt với người phỏng vấn. Do đó, trừ khi tiếng Anh của bạn trôi chảy thì mới nên sử dụng trong trường hợp này.

Khi đến xin visa đi Mỹ, bạn cần lấy 2 lần số, 1 số để nộp hồ và lấy vân tay, 1 số để phỏng vấn. Ảnh: Unsplash

Yêu cầu quan trọng nhất khi phỏng vấn visa đi Mỹ chính là tuyệt đối trung thực. Bạn hãy nhớ rằng nếu gian dối khi trả lời không chỉ khiến bạn không xin được visa lần này mà còn có thể ảnh hưởng tới hồ sơ sau này khi muốn nhập cảnh Mỹ. Do đó, hãy cung cấp thông tin trung thực, đúng sự thật. Ngoài ra, khi trả lời mỗi câu hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ, bạn cần bình tĩnh, thoải mái, cố gắng không bị luống cuống… vì dễ gây nghi ngờ với người đối diện.

Một số lời khuyên nhỏ cho bạn: không ngắt lời người hỏi, nhìn thẳng người hỏi, trả lời to, rõ ràng, dứt khoát. Bởi lẽ, nhân viên đại sứ quán một cách người được hỏi một tấm kính, nói nhỏ sẽ gây cản trở cho người nghe.

Mục đích xin visa đi Mỹ của bạn là du lịch, vì vậy, hãy nhất quán một tinh thần này khi trả lời phỏng vấn. Hãy cho họ thấy rằng bạn có công việc và ràng buộc ở Việt Nam nên sau khi kết thúc chuyến đi sẽ trở về. Các chi tiết trong chuyến đi như ngày giờ bay, thời gian lưu lại, hành trình, điểm vui chơi, lý do chọn thành phố nào đó… cũng cần được chuẩn bị trước.

Khi đến xin visa Mỹ, bạn cần lấy 2 lần số, 1 số để nộp hồ và lấy vân tay, 1 số để phỏng vấn. Ảnh: Unsplash

4. Những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn visa đi Mỹ du lịch

Câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn visa Mỹ và cách trả lời chúng có thể là một trong những vấn đề quan trọng mà những người chuẩn bị phỏng vấn visa Mỹ quan tâm. Tuy nhiên, có nhiều loại visa Mỹ và câu hỏi phỏng vấn cho từng loại visa cũng sẽ khác nhau. Trong phần này, Vacation Travel sẽ chia sẻ với bạn các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ du lịch, công tác và thăm thân phổ biến nhất.

  • Bạn đến Mỹ để làm gì?
  • Bạn có người thân nào sống ở Mỹ?
  • Bạn đã từng đi du lịch ở đâu chưa? (tốt nhất là từng đi các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật Bản, Canada…)
  • Tới Mỹ, bạn sẽ tham quan những đâu? (kể lịch trình thuyết phục)
  • Ai chi trả cho chuyến đi của bạn? (chứng minh khả năng tài chính)
  • Bạn sẽ du lịch bao lâu?
  • Bạn có định tranh thủ làm việc gì khác lúc du lịch ở Mỹ không?
  • Bạn có thẻ tín dụng không? (nếu có hãy đưa ra cho nhân viên xem)

Nếu hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn được chấp nhận, viên chức đại sứ quán sẽ thu lại hộ chiếu và phát một giấy biên nhận. Bạn cầm biên nhận đến quầy EMS trong phòng chờ, khai địa chỉ nhận visa và hộ chiếu, đóng phí vận chuyển. Hai ngày sau, hộ chiếu và visa sẽ được gửi về địa chỉ của bạn. Còn nếu bị từ chối, viên chức đại sứ quán sẽ trả lại bạn toàn bộ hồ sơ đã thu trước đó.

Với những trường hợp khó xin visa du lịch Mỹ như công việc không ổn định, sinh viên, đi một mình… bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các công ty du lịch. Vacation Travel sẵn sàng hỗ trợ bạn, không chỉ visa, mà còn chuẩn bị một chuyến đi khám phá xứ sở cờ hoa đầy lý thú nữa.

>>> THAM KHẢO TOUR DU LỊCH MỸ TẠI VACATION TRAVEL

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU