0838.31.35.39 186 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Có Visa Mỹ đi được nước nào? Ưu thế khi có Visa Mỹ khi du lịch

29/01/2024

Có trong tay Visa du lịch Mỹ thật vô cùng tuyệt vời, bởi du lịch Mỹ là giấc mơ của nhiều người. Việc xin được Visa Mỹ là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua được điều đó để có trong tay cuốn visa. Bạn sẽ có nhiều lợi thế khi đi du lịch trên thế giới. Bao gồm việc đi được một số nước không cần thị thực, xin visa ở một số quốc gia mà không cần chứng minh tài chính. Không chỉ thế, việc sở hữu Visa Mỹ tạo điều kiện thuận lợi khi xin visa các quốc gia khó tính khác như Anh, Úc, các nước Châu Âu,...

Có Visa Mỹ đi được những nước nào?

có visa Mỹ đi được những nước nào

Xin Visa đi Mỹ, dù là du lịch hay du học, công việc thì quá trình xin và đạt được không hề đơn giản tuy nhiên lợi ích mang lại khi bạn có trong tay Visa Mỹ là rất lớn. Cần hiểu rằng, có Visa Mỹ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chắc chắn được cấp Visa đi các quốc gia khác. Nhưng khi bạn có Visa Mỹ thì nó sẽ hỗ trợ giúp đỡ bạn trong quá trình xin Visa, nghĩa là bạn có cơ hội xin Visa cao hơn, giảm bớt những khó khăn và thủ tục rườm rà. Vậy có Visa Mỹ được miễn Visa nước nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Các nước không cần xin thị thực (Visa) khi đã có Visa Mỹ:

các nước không xin thị thực (visa) khi đã có Visa Mỹ

Còn khi bạn có visa sang Mỹ còn thời hạn. Bạn sẽ được đến một số nước trong thời gian nhất định mà không cần xin visa. Trong đó có thể kể đến:

 • Khi có visa Mỹ còn hạn, bạn được phép vào Colombia trong vòng 90 ngày.
 • Bạn cũng có thể sang Mexico và  Bahamas trong 30 ngày. Đủ cho một chuyến du lịch khám phá gần hết đất nước này.
 • Ngoài ra, đối với Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa đi Đài Loan khi có visa đi Mỹ còn hạn với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Như vậy, với thời gian lưu trú từ 1 tháng đến 3 tháng như vậy. Cho dù là đi du lịch hay đi bất kỳ công việc nào cho những nước kể trên bạn cũng không lo thiếu thời gian. Thoải mái khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn tại các quốc gia trên.
Một Ví dụ: Nếu bạn có Visa Mỹ còn hạn, bạn có thể đến Colombia không cần xin thị thực trong vòng 90 ngày.

Những lợi thế khi có Visa Mỹ

 • Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa đi Hàn Quốc.
 • Ngoài ra, chính sách của chính phủ Hàn Quốc quy định các du khách nước ngoài transit tại Hàn Quốc có thể vào tham quan quốc gia này nếu đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Thời hạn lưu trú tối đa 3 là ngày. Theo đó, nếu Công dân Việt Nam có visa Mỹ còn hạn thì sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh khi chỉ quá cảnh ở Hàn Quốc 2 giờ để chờ bay chuyến khác, nghĩa là được vào thẳng phòng chờ chờ chuyến bay tiếp theo mà không cần xin visa.

Chú ý: Sau khi đáp chuyến bay, hành khách làm thủ tục như bình thường. Sau đó phải trình thẻ lên máy bay (boarding pass); vé máy bay chặng bay kế tiếp; visa của 1 trong 5 nước nói trên để được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Những lợi thế khi có Visa Mỹ

Bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa Hàn Quốc và không cần làm thủ tục nhập cảnh khi quá cảnh tại Hàn Quốc khi có Visa Mỹ

 • Bạn sẽ được phép xin visa online nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ, khi khai báo mình có Visa Mỹ (còn thời hạn hay không không quan trọng).
 • Khi bạn có Visa Mỹ rồi, việc xin cấp Visa Châu Âu ở các nước khó như: Anh, Nga, Canada, Úc,... sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không chắc chắn bạn sẽ được cấp visa cho các nước ở Châu Âu khi đã có Visa của Mỹ. Nhưng tỷ lệ cao là bạn sẽ có được.
 • Đối với những nước nhỏ và kém phát triển hơn. Khi bạn có Visa Mỹ hầu hết các quốc gia khác không xem xét quá nhiều về lý lịch của bạn nữa. Họ thường ưu tiên cho những ai đã đi nước ngoài rồi và nhất là đặt chân sang miền đất hứa.

Như vậy, khi bạn có dù chỉ là Visa du lịch Mỹ thôi. Bạn vẫn được hưởng rất nhiều ưu thế đặc biệt trong nhiều trường hợp xin cấp visa đến những nước khác.

Một số điều cần lưu ý khi xin Visa Mỹ đi du lịch

Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận thì trong quá trình xin Visa đi Mỹ, Du Lịch Quốc Tế Đại Việt cũng khuyên bạn nên lưu tâm một số vấn đề sau:

 • Khi có nhu cầu đi du lịch, bạn có thể nghiên cứu kỹ các quy định về visa đi Mỹ diện không di dân, cũng như cập nhật các quy định mới tại website của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.
 • Mục đích của chuyến đi là tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế.
 •  Bạn dự định lưu trú trong một khoảng thời gian cụ thể, có hạn.
 • Đưa ra bằng chứng ngân sách để chi trả những chi phí khi bạn ở Mỹ.
 • Bạn có địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Xem CHƯƠNG TRÌNH TOUR MỸ TẠI ĐÂY

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU