Hotline: (028) 7306 11 39 info@vacationtravel.com.vn
Ẩm thực

SÀI GÒN CÓ 4 QUÁN ĂN NÚP HẺM CÓ TUỔI ĐỜI ĐÃ VÀI THẬP KỶ, NGON NỨC TIẾNG VÀ CHƯA TỪNG NGƠI KHÁCH

14/05/2021  

Không nằm ở mặt đường lớn, không decor sáng tạo, đẹp mắt, 4 quán ăn này vẫn là “người bạn thân” của người dân Sài Thành.
Có bao giờ bạn trăn trở không biết hôm nay nên ăn gì? Giữa hàng loạt quán xá, cửa tiệm đầy màu sắc, lạ miệng, độc đáo, giữa đầy rẫy review quán mới trên mạng. Khi ấy nhiều người chọn về “quán quen”. Và người Sài Thành - nơi phố thị tấp nập, cũng giữ cho mình những món ngon lâu đời, khẩu vị thân thuộc.

Dưới đây là 4 quán ngon nức tiếng, lâu đời nhất mà dân Sài Gòn giữ riêng cho mình. Có quán đã mở được 30 năm, có quán còn 50 năm,... nhưng điểm chung của cả 4 quán là nằm “núp hẻm” và đều rất ngon!

Phở Minh
Địa chỉ: 63/6 Pasteur, P. Bến Nghé, Q.1

Tiệm phở Minh bắt đầu xuất hiện ở Sài Gòn từ năm 1950, tới nay đã là 71 năm rồi. Tiệm khởi đầu từ một xe đẩy nhỏ ở trong hẻm đường Pasteur, quận 1. Chủ tiệm bây giờ là bà Sáu - con gái ông Trần Minh, là người đã mở lên tiệm phở Minh. Ông là một người con đất Bắc vào Nam khởi nghiệp. Vì vậy, tô phở của quán mang hương vị phở Bắc chính hiệu.

Quán phở hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Bà Sáu chia sẻ, ngay từ hồi xưa quán không dùng bất cứ gia vị nào như quế, thảo quả,... mà chỉ dùng gừng nướng và sả cây để nấu nước dùng, đến giờ vẫn thế. Hương vị phở Minh thiên về vị ngọt thanh, không quá đậm, phở nóng thơm nhè nhẹ mùi gừng.

Ai là khách quen lâu đều biết, quán dùng bếp củi để đun nước dùng, sau khi đun nhiều lần sẽ tạo vị ngon khác biệt. Bên cạnh đó, quán cũng thêm một số kiểu thịt như tái chín, nạm gầu,... để phù hợp với khẩu vị trong Nam. Các loại gia vị thêm vào như tương ớt, tương đen,... đều được phở Minh tự chế biến.

Ngoài ra quán cũng có bán một số món tráng miệng khác như pate chaud, yaourt,...

Bà Sáu - chủ quán chia sẻ thêm: “Đến nay thi cuối tuần quán không đông khách như ngày xưa nhưng tôi và người thân làm cũng không xuể việc”

Một bát phở ở đây có mức giá từ 60k-85k, tuy ngon nhưng nhiều người cho rằng suất ăn hơi nhỏ so với số tiền bỏ ra.

Phá lấu dì Phương
Địa chỉ: 199/85 Cách Mạng Tháng 8, P.4, Q.3

Không nằm trong “thánh địa” phá lẩu quận 4, phá lấu dì Phương cũng rất được dân Sài Thành yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc trưng 30 năm vẫn thế.

Nước súp phá lấu bò của dì Phương đậm đà, dậy mùi thơm nức, béo ngậy vị cốt dừa. Lòng phèo, lá lách làm sạch sẽ, không bị hôi, được ninh mềm vừa phải vẫn giữ được độ sần sật. Nước mắm ớt me sền sệt càng làm tăng thêm độ ngon của món ăn.

Quán dì Phương chỉ là một cái tiệm nhỏ, cũ kỹ với vài ba cái ghế nhưng luôn chật kín khách. Mức giá phá lấu cũng như những nơi khác khoảng 20-30k.

Cơm tấm Hùng
Địa chỉ: 194/2 Võ Văn Tần, P.5, Q.3

Cơm tấm là món ăn thân quen và đặc trưng ở Sài Gòn. Nằm ở đầu một con hẻm trên đường Võ Văn Tần, quận 3 là quán cơm tấm Hùng đã 30 năm tuổi đời. Quán bán chủ yếu cơm tấm ăn kèm với các “topping” là  sườn, bì, chả, trứng ốp la, tôm rim. Nhiều thực khách nhận xét cơm tấm ở đây khá dẻo và thơm, miếng sườn thì được nêm nếm vừa ăn, thấm vị, mềm và không bị khô.

Ảnh: @lacasaigon___

Bếp nướng được đặt ở tầng 2 của quán, ở đây đầu bếp sẽ liên tục nướng thịt để đảm bảo sườn đến tay khách luôn nóng hổi, thơm ngon. Bên cạnh đó, sợi bì được "handmade 100%" với phần lớn là thịt, ít mỡ và da để khách đỡ ngán.

Ảnh: @maryderoux

“Topping” được lòng nhất của quán phải kể đến tôm rim, ai thử qua cũng phải mê mẩn. Quán có công thức bí mật khiến cho tôm vừa ráo vừa dẻo, lại còn rất mềm.

Mức giá một suất cơm tấm Hùng là 40-70k, không rẻ nhưng mỗi món ăn đều cực kỳ chất lượng nên 30 năm rồi vẫn nườm nượp khách

Miến gà Kỳ Đồng
Địa chỉ: 14/5 Kỳ Đồng, P.9, Q.3

“Tấp nập” và “vội vã” là 2 tính từ thích hợp nhất để miêu tả khung cảnh thường ngày ở miến gà Kỳ Đông. Nơi đây là điểm đến nổi tiếng với cả dân Sài Gòn với khách du lịch thập phương. Quán đã tồn tại 50 năm qua và chưa có dấu hiệu giảm “nhiệt”.

Ở đây có tất tần tật các món về gà như miến, hủ tiếu, mì, phở, gỏi gà,... nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến miến gà và phở gà. Một tô bình thường chỉ có gà xé, nếu muốn tăng thêm đô ngậy bạn có thể gọi thêm trứng gà non.

Ảnh: @saybayfood

Thịt gà ở đây dai, thơm, có da màu vàng đúng chuẩn gà ta, điều này khiến nhiều thực khách ấn tượng. Nước dùng được làm từ nước gà luộc nên có vị ngọt thanh, dù làm theo kiểu Bắc nhưng người Nam ăn vẫn thấy hợp vị,

Món ăn ngon lâu đời của người dân Sài Gòn

Gỏi gà được trộn nào là gà xé, bắp cải, rau thơm,… vừa giòn vừa tươi, chấm thêm với một tí nước mắm chua ngọt nữa thì ai cũng phải “mê tít”

Hotline