Hotline: 1900 63 69 43 (1000đ/phút) info@vacationtravel.com.vn
Ẩm thực

Các món ăn làm từ hoa anh đào của người Nhật

05/02/2020  

Hoa anh đào được xem là biểu tượng của sự may mắn và đã trở thành quốc hoa của Nhật Bản. Nhưng chắc không nhiều người biết rằng ngoài vẻ đẹp rực rỡ, loài hoa này còn có hương vị rất độc đáo, khiến nó trở thành một nguyên liệu tô điểm cho rất nhiều món ăn được yêu thích của người Nhật.

Bánh dày hoa anh đào

Đây là loại bánh làm từ gạo ngọt của Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy món ăn truyền thống này ở khắp mọi nơi trên nước Nhật trong mùa hoa anh đào.
Sakura Yokan

Đây là một món thạch rau câu cho ngày hè nóng nực, Yokan là một loại thạch làm từ bột rau câu truyền thống của Nhật, phổ biến nhất là nhân đậu đỏ. Mỗi miếng Yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật trang trí vô cùng đẹp mắt, khiến nhiều người thậm chí còn không nỡ ăn
Bánh bông lan hoa anh đào nhân đậu đỏ

>>> THAM KHẢO TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA HOA ANH ĐÀO 2020 CÙNG VACATION TRAVEL BẠN NHÉ

Đây là một loại bánh bông lan kiểu Nhật Bản. Tên đầy đủ của nó là Sakura Anko Mushipan, trong đó Mushipan có nghĩa là bánh hấp, nó mềm mại và xốp, hương vị của đậu đỏ (anko) và hoa anh đào (sakura) tạo thành một sự kết hợp tuyệt vời của các thành phần ngọt ngào điển hình của Nhật Bản.
Thạch hoa anh đào

Món thạch như một kiệt tác hội họa vậy, khác với thạch rau câu hoa anh đào, với loại thạch này, bạn có thể thấy rõ cành hoa trong lớp rau câu trong suốt (được làm từ nước ngâm sakura) đặt trên lớp kem béo ngậy. Một món ăn tráng miệng vừa thỏa mãn vị giác và thị giác điển hình của Nhật Bản.
Bánh truyền thống hoa anh đào

Nhật Bản có rất nhiều loại bánh truyền thống wagashi với vẻ đẹp tinh tế lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với công thức chính là những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía… nghệ nhân làm bánh truyền thống sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau. Vào mùa hoa anh đào, các cửa hàng bánh truyền thống sẽ có nhiều sản phẩm đặc trưng theo mùa, và bánh wagashi hoa anh đào là một món tráng miệng không thể thiếu.
Cơm nắm hoa anh đào

Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản, và là một cách tuyệt vời để thưởng thức những nắm cơm nóng hổi với hương vị hoa anh đào. Muối từ hoa anh đào muối sẽ gia tăng thêm vị đậm đà cho món cơm.
Kem hoa anh đào

Kem là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích nhất. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ cho ra mắt kem anh đào. Hoa anh đào sẽ trở thành chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng.
Trà hoa anh đào

Trà hoa anh đào là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng.

>>> THAM KHẢO TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN MÙA HOA ANH ĐÀO 2020 CÙNG VACATION TRAVEL BẠN NHÉ

Vacation Travel
Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

Hotline