Hotline: (028) 7306 11 39 info@vacationtravel.com.vn
Ẩm thực

Pattaya và những món ăn không thể bỏ lỡ với khách thập phương

17/10/2019  

Đến với thành phố Pattaya - Thái Lan, ta không chỉ trầm trồ trước những cảnh quan độc đáo mà còn cồn cào dạ dày khi đứng trước những món ăn “độc nhất vô nhị” của thành phố biển xinh đẹp này. Hãy cùng Vacation đi khám phá nền ẩm thực Pattaya nào!

1. Tom Yum
Nhắc đến đến đất nước Thái Lan, chắc chắn ta phải nhắc đến món súp này. Súp có vị chua cay đặc trưng của ẩm thực Thái nhưng nếu không ăn được cay bạn vẫn có thể yêu cầu giảm bớt độ cay hoặc không ăn cay hoàn toàn. Tom Yum được làm từ tôm hoặc thịt gà, kết hợp với các loại gia vị như chanh, riềng, sả, ớt và một nguyên liệu không thể thiếu đó chính là gia vị lẩu Thái (Tom Yum paste). Để tô điểm thêm màu sắc cho món ăn, lá ngò tươi xay nhuyễn sẽ được rắc lên sau cùng.


Một bát tom yum đủ sức làm bạn nhớ mãi không thôi sau 1 lần nếm thử. Ảnh: unileverfoodsolutions.com.sg

Thưởng thức món Tom Yum, du khách sẽ không thể quên được cảm giác tê tê đầu lưỡi và một chút vị chua nhẹ từ nước chanh. Tom Yum có thể ăn kèm với cơm và cũng chính là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình của người Thái. “Món ăn quốc dân” này đã lọt vào vị trí thứ 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do CNN bầu chọn. Món ăn có giá dao động từ 80 đến 150 Baht (60 đến 113 nghìn VND) tùy kích thước của bát.

Một số địa chỉ tham khảo tại Pattaya:

Nhà hàng hải sản Moom Aroi: 83/4 Soi4, Naklua Road, Naklua

Nhà hàng Thái Ruen: 485/3 Pattaya 2nd Road, South Pattaya

2. Xôi xoài
Một món ăn đặc trưng nữa của xứ sở chùa Vàng đó chính là xôi xoài. Món tráng miệng này là sự kết hợp của gạo nếp thơm dẻo và loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều người yêu thích. Tưởng tượng đến những miếng xoài vàng tươi, ngọt lịm dùng cùng một chút xôi trắng béo ngậy cũng đủ để bạn cồn cào ruột gan. Thoạt nhìn, xôi xoài trông rất dễ làm nhưng trên thực tế, để làm được món xôi xoài ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn từ khâu chọn lựa gạo để nấu xôi, đong đếm lượng nước cốt dừa vừa đủ đến việc chọn xoài làm sao để có vị ngọt và độ cứng vừa phải. Sau khi nấu xôi, người Thái thường rang một ít lạc hoặc vừng để điểm thêm một ít vị bùi bùi cho món ăn.


Đến Thái là phải thưởng thức xôi xoài mới đúng kiểu. Ảnh: cooky.vn

Một đĩa xôi xoài ở Pattaya sẽ đáp ứng được tiêu chí ngon-đẹp-lạ của các khách du lịch dù họ có khó tính đến đâu. So với Tom Yum, xôi xoài là một món khá dễ ăn nhưng vẫn giữ được nét tinh tế và hương vị đậm đà của ẩm thực Thái Lan.

Một số địa chỉ tham khảo tại Pattaya:

Mae Sai Thong mango sticky rice: 16 Soi Patttayaklang, Mae Wilai Market, Nong Prue 20150

Các quán tại The Walking Street

3. Pad Thai
Pad Thai có thể hiểu theo cách của người Việt là một món mì xào nhưng điểm đặc biệt của món ăn đó chính là những sợi mì được làm từ gạo. Một đĩa Pad Thai “chuẩn” sẽ gồm có mì gạo xào với trứng và đậu phụ, tẩm thêm một chút ớt, đường thốt nốt, bột me và nước mắm. Sau đó, mì sẽ được trộn chung vào với lạc rang giã nhỏ, tôm và tỏi thành một món Pad Thai hoàn chỉnh. Khi dùng, bạn nên cho vắt thêm một chút chanh để tạo vị chua. Đây cũng lại là một món ăn được khá nhiều khách du lịch biết đến. Thậm chí, trong danh sách top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do CNN bầu chọn, món Pad Thai xếp trên Tom Yum tận 3 hạng.


Pad Thai nhìn giống như món mì xào của người Việt nhưng hương vị độc đáo hơn. Ảnh: kitchensantury.com

Đây là một món ăn cực kì bình dân với mức giá chỉ có 70 Baht (khoảng 53 nghìn VND) nhưng chất lượng thì vượt xa ngoài mong đợi. Du khách có thể dùng Pad Thai kèm với các loại nước uống giải khát như nước dừa, nước cam.

Một số địa chỉ tham khảo tại Pattaya:

Jasmin’ s Cafe: 137/8 Moo 9, Pattaya klang road Nongprue, Banglamung, Pattaya 20150

MAYs Urban Thai Dine: 315/73 đường Thepprasit, Jomtien đối diện KTB Bank, Pattaya 20150

4. Som Tum
Som Tum hay còn gọi là nộm đu đủ, không phải là một món ăn quá mới lạ với các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, cách người Thái chế biến món ăn này lại đem cho nó một hương vị hoàn toàn mới lạ. Som Tum nằm trong danh sách những món phải ăn khi đặt chân đến Pattaya cũng vì thế. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm đu đủ xanh bào sợi, cà chua thái lát, đậu đũa, lạc, tôm khô, ớt và tỏi tươi. Nhưng nếu chỉ có vậy thì vẫn chưa đủ tạo nên một đĩa Som Tum hoàn chỉnh. Dùng Som Tum, chắc chắn không thể thiếu nước sốt đặc biệt đi kèm. Nước sốt làm từ đường, nước cốt chanh, nước mắm, ba khía... hội tụ đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác con người. Những hương vị này hòa vào nhau rất tinh tế, không có vị nào lấn át vị nào tạo nên món ăn đặc sản của thành phố Pattaya.


Som Tum có nguyên liệu cihnhs là đu đủ bào sợi cùng nước sốt đậm đà. Ảnh: 196flavors.com

Som Tum là một món ăn đường phố, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu từ nhà hàng đến các quán vỉa hè với giá cực rẻ (30 đến 50 Baht- 22 đến 38 nghìn VND) . Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay món ăn độc đáo này!

Một số địa chỉ tham khảo:

Paprapai Restaurant: Moo 5, Soi Nakluea 18, Pattaya-Naklua Road, Pattaya 20150

Somtum Villa: 245/96 Sukhumvit Rd, Tambon Na Chom Thian, Amphoe Sattahip, Chang Wat Chon Buri 20250

5. Côn trùng chiên
So với các món ăn đã được đề cập đến ở trên, côn trùng chiên có lẽ là một món ăn thuộc một “đẳng cấp” khác. Chỉ cần nghe đến tên của món ăn này, đại đa số khách du lịch đều cảm thấy ghê sợ. Ấy vậy mà khi đặt chân đến Pattaya, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên lẫn khiếp sợ khi thấy các xe đẩy chở đầy bọ cạp, sâu, kiến, châu chấu. Có đến hơn 200 loài côn trùng khác nhau có thể làm thức ăn và phần lớn chúng đều được nhập từ Campuchia. Món ăn này thực chất có giá trị dinh dưỡng rất cao và hương vị béo ngậy chứ không “kinh khủng” như nhiều người nghĩ.


Đến Thái mà muốn thử thách gan dạ thì cứ thử món này xem sao nhé. Ảnh: Sưu tầm

Những con côn trùng đầu tiên sẽ được làm sạch bằng cách bỏ cánh và bỏ bớt chân sau đó ướp thêm một chút gia vị như muối, ớt, sả sau đó đem chiên giòn. Nếu có can đảm ăn món này , bạn nên thử trước món châu chấu chiên rất bùi và dễ ăn. Sau đó nếu cảm thấy hợp khẩu vị, bạn có thể thử thêm cào cào, bọ cạp hay cà cuống. Côn trùng chiên là một món thường đi kèm với bia Thái. Một khi đã bỏ qua được hình thức “đáng sợ” của món ăn này, việc thưởng thức chúng hàng giờ cũng chẳng có gì là lạ. Đây cũng là một ăn đường phố ứng với tiêu chuẩn lạ và rẻ. Món ăn có mặt ở khắp các chợ đêm Pattaya với giá bán chỉ 20 Baht/ phần (15 nghìn VND).

6. Stir fried morning glory
Thoạt nghe tên, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ đây là một món ăn sang trọng, hoành tráng nhưng thực chất stir fried morning glory chỉ là món rau muống xào tỏi. Món ăn này tuy đơn giản, quen thuộc với người Việt nhưng cách thức chế biến lại khác đôi chút so với nước ta. Vẫn với nguyên liệu quen thuộc là rau muống, thay vì dùng cả thân lẫn lá, người Thái chẻ thân rau sau đó đem ngâm với nước cho giòn rồi đem xào với ớt và tỏi. Món ăn này trong tiếng Thái được gọi là Phad Phak Bung Krob và ý nghĩa của nó rất đơn giản: rau muống chẻ.


Món ăn này thực ra là "rau muống xào tỏi" phiên bản Thái. Ảnh: 123rf.com

Khi thưởng thức món ăn mộc mạc này, bạn sẽ cảm nhận được những sợi rau muống giòn rụm, mọng nước, vị nồng nhẹ của tỏi và cay cay nơi sống mũi với hương vị của ớt. Stir fried morning glory đơn giản, dễ làm nhưng vẫn hấp dẫn các khách du lịch ghé thăm Pattaya là vì thế. Món rau xào này có thể dễ dàng tìm thấy trên các menu của các quán cơm bình dân khắp Pattaya.

7. Pad Krapow Moo Saap
Đây là lựa chọn lí tưởng, an toàn cho một bữa trưa vội vã hoặc “không biết ăn gì”. Thịt xào húng quế (Pad Krapow Moo Saap) lại là một cái tên có vẻ rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhưng từ những nguyên liệu thân thuộc ấy, người dân nơi đây lại chế biến ra một món ăn đặc sắc mang đậm hương vị Thái, quyến rũ du khách bốn phương. Húng quế và thịt bằm sẽ được xào chung với nhau kết hợp với ớt tươi, đậu xanh, nước sốt đậu nành và chút đường tạo nên hương vị đậm đà khó quên.


Bữa trưa không biết ăn gì thì cứ gọi Pad krapow moo saap để nạp bụng nhé. Ảnh: allcipes.com

Thịt xào húng quế là món mặn thường được dùng với cơm và trứng chiên để dung hòa độ đậm của món ăn. Thịt thường sử dụng là thịt lợn bằm nhưng vẫn có thể thay thế bằng các loại thịt khác trong trường hợp bạn không ăn được thịt lợn. Pad Krawpow Moo Saap rất dễ ăn đồng thời tiết kiệm thời gian nấu nướng trong những ngày bận rộn.

Một số địa chỉ tham khảo tại Pattaya:

Krua Nha Bann: Phet Trakul Road Banglamung, Pattaya 20260

Nong Jai restaurant: Pattaya 2nd Road cách The Walking Street 1,2km

>>>>> THAM KHẢO TOUR DU LỊCH THÁI LAN

Tin tức khác:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ - DU LỊCH – THƯƠNG MẠI KỲ NGHỈ

Trụ sở chính: 186 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028 73.06.11.39
Website: vacationtravel.com.vn - kynghi.vn
Email: info@vacationtravel.com.vn

GIẤY PHÉP KINH DOANH DỊCH VỤ LỮ HÀNH QUỐC TẾ

Số GP/ No: 79-201/ 2016/ TCDL – GPLHQT
Do Tổng Cục Du Lịch cấp ngày 17/5/2016
Số ĐKKD: 030 5272 167 được cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh.
Đăng ký lần đầu ngày 17/10/2007, Đăng ký thay đổi lần 05 ngày 09/01/2016

Mã Số Thuế: 030 5272 167

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

Master card Visa JCB 123Pay

CHỨNG NHẬN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

HOTLINE

Hotline:02873061139

Bản quyền của Vacation Travel ® 2022. Bảo lưu mọi quyền. Ghi rõ nguồn "www.vacationtravel.com.vn" ® khi sử dụng lại thông tin từ website này

Hotline