Hotline: (028) 7306 11 39 info@vacationtravel.com.vn
Ẩm thực

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?

04/10/2019  

Ikan bakar

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?

Hiểu đơn giản Ikan bakar là món cá nướng ướp sự kết hợp độc đáo thú vị của nguyên liệu cùng gia vị độc đáo của người dân nơi đây làm nên ẩm thực tinh tế hàng đầu chắc chắn bạn nên thử.
Cá tươi được tẩm rất nhiều tương ớt, lót một lớp lá chuối phía dưới và được nướng trên than củi. Cá vừa chín tới có mùi thơm đặc trưng, dùng kèm với cơm nóng, thỉnh thoảng có thêm các món rau và cà ri, chấm với xì dầu.


Lá chuối

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Chắc hẳn bạn thắc mắc về sự nổi bật của món ăn này đúng không nào với nguồn gốc từ Ấn Độ là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực Malaysia, và các món với lá chuối được rất nhiều người dân ở đây ưa chuộng.

Những nhà hàng lá chuối Malaysia thường phục vụ các món ăn chính có nguồn gốc từ phía nam Ấn Độ. Thay vì dùng dĩa, họ dùng lá chuối để đựng thức ăn, và không mất nhiều thời gian để bày một phần cơm lớn với cà ri xung quanh. Thông thường người ta dùng lá chuối để phục vụ các món chay, nhưng nếu thích, bạn có thể yêu cầu cho thêm thịt vào cà ri. Một điểm khá thú vị khi ăn các món này là bạn phải dùng tay chứ không cần đến muỗng nĩa.

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Nasi Lemak

Nasi Lemak còn được gọi là cơm béo, người dân chế biến Nasi lemak theo nhiều cách khác nhau, nhưng thành phần cơ bản của món ăn là gạo nấu với sữa dừa, phủ tương ớt sambal. Ngoài ra có thể dùng kèm với trứng luộc, cà ri Malaysia, trứng chiên và sambal sotong (mực sốt cà ri cay). Ăn kèm với đó là dưa leo lát, một quả trứng luộc, đậu phộng, tương ớt sambal... Món cơm này thường được gói trong lá chuối hoặc giấy.

Món ăn này có giá 6 - 12 RM (35.000 - 70.000 đồng). Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhà hàng Village Park; hoặc Nasi Lemak Tanglin; nhà hàng Trung Quốc Jalan Sentu ở Kuala Kumpur. Ảnh: Dolphfyn/Shutterstock. 

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Rendang

Đây là một món bò om truyền thống của Malaysia. Nó được nấu với nhiều loại gia vị như thì là, sả tươi, nghệ, quế và ớt. Không giống các loại thịt bò khô, bò sấy, Rendang được om đến khi cạn nước. Vì vậy khi khô lại, món ăn vẫn giữ được độ mềm, ngậy béo của thịt bò và các tầng hương vị của nước cốt dừa, ớt và quế. 

Du khách có thể thưởng thức món ăn này ở nhà hàng Madam Kwan hoặc Wondermama, Kuala Lumpur. Ảnh: Malaysia Kitchen.

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Nasi kerabu

Món cơm này được nấu từ gạo màu xanh hay còn gọi là gạo thảo mộc. Sau khi nấu chín, cơm thường được ăn kèm cùng trứng muối, nước sốt, cá hồi chiên giòn, gà rán.

Món ăn này thường được bán với giá khoảng 9 RM (50.000 đồng). Bạn có thể thưởng thức món ở nhà hàng Nasi kerabu Keramat hay Nasi kerabu Kambing Barkar ở thủ đô Malaysia. Ảnh: Shutterstock/Bonchan.

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Cơm gà Hải Nam

Là một món ăn thường thấy ở Trung Quốc, Singapore và Malaysia, cơm gà Hải Nam có vị dễ ăn và hợp với khẩu vị người Việt Nam. Phần cơm thường được nấu với nước mỡ gà để dậy mùi thơm. Ăn kèm còn có các loại sốt như tương ngọt, tương cay, nước chấm gừng tỏi.

Cơm gà Hải Nam được bán nhiều ở khu phố người Hoa, trung tâm đường Petaling, Kuala Lumpur. Ảnh: Norikko/Shutterstock.

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Assam laksa

Đây là một loại mì gạo với nước dùng me chua, cá thu và rau sống. Tuy nhiên, món ăn này đặc biệt đậm đà và cay nên có thể không hợp với khẩu vị nhiều thực khách.

Món ăn này có giá khoảng 4 RM (22.000 đồng) mỗi bát. Ở đảo Penang, du khách có thể thưởng thức món mì ở nhà hàng Penang Air Itam Laksa, George Town. Ở thủ đô Kuala Lumpur, nhà hàng gợi ý là Mark's Assam Laksa. Ảnh: Shutterstock/Grass Life Good.

 

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Cà ri Laksa

Theo truyền thống, đây là món mì được nấu với tôm, thịt gà, đậu phụ và chả cá. Các loại gia vị thường được nấu chung là bột cà ri, ớt, hẹ, sả, rau mùi. Khi gần chín, người nấu thêm cốt dừa để đặc và sánh hơn.

Một quán ăn gợi ý cho du khách là Madras Lane, ở phố Jalan Petaling, Kuala Lumpur. Ảnh: Shutterstock/Kiian Oksana.

Du lịch Malaysia nhất định phải thử 9 món ăn này?


Hoành thánh

Bắt nguồn từ Trung Quốc, món này đã có mặt ở nhiều quốc gia châu Á. Phần nước dùng được nấu từ nước tương, dầu và gia vị cay sambal. Hoành thánh có thể được luộc, hấp hoặc chiên. Món này phổ biến ở nhiều nơi trên khắp Malaysia, đặc biệt ở khu phố người Hoa. Ảnh: Shutterstock/Voy Ager

Hotline