Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 24/8

1900 63 69 43

  • BỘ PHẬN KHÁCH LẺ
    •  Hữu Tình   
    •  0908 193 306
    •  Bôi Hạnh    
    •  0903 120 026
    •  Mỹ An        
    •  0931 02 1139
  • BỘ PHẬN KHÁCH ĐOÀN
    •  Thanh Hải          
    • Tuyết Vân
    •  0908 953 674   
    • 0908 41 45 01
  • Vé máy bay & khách sạn
    •  Hoàng Hải  
    •   0908 285 427

Top 10 món ăn cay nồng khó cưỡng, phải thử ngay khi đến Hàn Quốc !

27/06/17  

Hàn Quốc luôn là đất nước hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt Nam, không chỉ nổi tiếng về mỹ phẩm , phim ảnh ,phẫu thuật thẩm mỹ,... mà ẩm thực của đất nước này phải gọi là ''siêu hot'' bởi độ cay nòng đáng thử. Cùng Vacation Travel điểm danh những món ăn nổi tiếng nhất với du khách nhé.

1.Kim Chi
Nhắc đến đất nước Hàn Quốc , món ăn không thể không nhắc đến chính là kim chi . Chẳng phải ngẫu nhiên mà nơi đây được mệnh danh là xứ sở Kim Chi, bởi kim chi không chỉ là món ăn truyền thống xuất hiện trên mỗi bữa ăn mà còn được coi là “quốc bảo”, biểu trưng cho nét văn hóa ẩm thực, giao tiếp lâu đời, góp phần quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới. Chắc hẳn ai trong chúng ta khi xem phim Hàn Quốc cũng từng thòm thèm kim chi bởi diễn xuất khi ăn rất ngon lành của các diễn viên, bởi vậy có vô số cách hướng dẫn làm kim chi tại nhà, nhưng để có hương vị "chuẩn gốc" nhất chỉ có tại Hàn Quốc.

2.Bibimbap
Ngoài món kimchi cay nồng nổi tiếng thì cơm trộn bibimbap cũng là một lựa chọn rất phổ biến và hoàn toàn xứng đáng để bạn nếm thử. Với một cái tên rất dễ thương, Bibimbap là món cơm trắng trộn với rau, thịt bò, các món khác và tương ớt xào. Rau thường là dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp. Trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt bò thái nhỏ được ướp gia vị. Tất cả được trộn đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

Bibimbap ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hoàn thiện còn hấp dẫn bời màu sắc và cách trình bày bắt mắt. Màu sắc của bát cơm cũng là một trong những điểm thú vị, do oseak (năm màu chính của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc) tạo ra. Ngoài vẻ trang nhã, bibimbap lôi cuốn tất các giác quan, món có thể làm mát trước khi ăn hoặc được nhà hàng phục vụ trong một tô nóng để duy trì nhiệt độ cao.

3.Bulgogi - Thịt bò nướng
Cùng với kim chi, bulgogi là thực phẩm đã trở thành nét văn hóa của người Hàn Quốc.
Bulgogi thường được làm từ thịt bò và được chế biến bởi nước tương của Hàn Quốc để làm tăng vị ngọt của thịt.Thịt bò thái mỏng tẩm sốt đậu nành, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen, sau đó đem nướng vỉ nên bulgogi. Chính gia vị ướp trong bulgogi đã làm nên món ăn tuyệt hảo này khiến bao người phải chảy nước miếng thèm thuồng.

 

4.Tteokbokki - Bánh gạo
Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tteokbokki không những được người dân Hàn Quốc mà giới trẻ Việt Nam vô cùng ưa chuộng.
Tteokbokki có mặt tại khắp các xe bán hàng rong tại Seoul, nó được nấu tại chỗ ăn kèm với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao…. Điểm đặc biệt của món Tteokbokki này chính là phần nước sốt đặc biệt được làm từ bột đậu nành đen và ớt sa tế Hàn Quốc. Nhìn thì có vẻ rất cay nhưng thực chất lại chỉ hơi tê lưỡi, thậm chí còn có phần hơi ngọt.

Một suất Tteokbokki đầy đủ cho khoảng 2 – 3 người có giá dao động từ 4.000 – 5.000 won (khoảng 75.000 – 95.000 VNĐ). Rất rẻ phải không? Nếu có dịp đến với Hàn Quốc , bạn hãy ghé thăm Phố Teokbokki Sindang-dong ở Seoul , đó quả thực là một thiên đường ẩm thực.

5..Japchae - Miến trộn
Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, thịt (bò) và các loại rau theo mùa (dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông , nấm , cà rốt và nhiều loại rau khác có thể biến tấu tùy ý). Điểm đặc biệt của món ăn là phải trộn thật đều và không thể thiếu được một nguyên liệu quan trọng là dầu mè và mè để tạo được hương vị và màu sắc tuyệt vời nhất.

6.Jajangmyeon - Mì tương đen
Jajangmyeon là món mỳ ăn liền được phủ lên một lớp nước sốt, nước sốt  này được làm từ đậu tương màu đen bao gồm cả tỏi, bí xanh và thịt ở bên trên (thường là thịt bò hoặc thịt heo) hay cũng có thể gồm hải sản được băm nhỏ. Đây là một món ăn xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng, vì vậy độ "hot" của món ăn này là không thể bàn cãi .

Mỳ Jajangmyeon còn là món ăn chính trong “ Ngày Đen đối với tình yêu” ở Hàn Quốc vào ngày 14/4 hàng năm, đây là một ngày dành riêng cho những người độc thân. Họ thường mặc đồ đen, dùng bữa trưa là một tô mỳ lớn Jajangmyeon với ý nghĩa chia sẻ đồng cảm từ những trái tim cô đơn.

7.Yangnyeom Tongdak - Gà rán
Ở Việt Nam, món gà rán cũng không còn xa lạ với mỗi người. Tuy nhiên, gà rán Hàn Quốc với màu sắc đậm đà của nước sốt chua ngọtvị cay đều đậm hơn mang đến sự thỏa mãn về cả vị giác lẫn khứu giác cho người thưởng thức. Những miếng gà giòn rụm với vị ngọt, chua và cay tuyệt vời. Rất nhiều nhà hàng ở Hàn Quốc bán món gà rán này với nước sốt tự chế, mang hương vị riêng biệt và mở cửa đến tận khuya. Gà rán là một trong những món ăn mà bạn nên thử khi đi du lịch Hàn Quốc. Nếu là một fan cuồng của gà rán KFC, chắc chắn sau khi thử món này, du khách sẽ chuyển sang một KFC khác – đó là Korean Fried Chicken.

8.Nakji bokkeum - Bạch tuộc xào
Nakji-bokkeum được biết đến là một trong những món ăn ngon tiêu biểu của Hàn Quốc bởi vị thơm giòndai dai của những thớ bạch tuộc nhỏ xào với gia vị cay tổng hợp. Món này được dùng kèm với cơm, rau mầm nên khi ăn vị cay sẽ giảm đi một chút. Bạch tuộc sần sật, giòn giòn hòa quyện với vị thơm cay của ớt khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.

9.Samgyeopsal - Thịt lợn nướng
Món thịt lợn ba chỉ nướng, là lựa chọn đầu tiên khi đi chơi với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Trong khi thịt đang được nướng, thực khách sẽ chạm cốc với nhau những ly soju như để thư giãn và thả lỏng. Bàn nướng samgyeopsal vừa thú vị vừa khiến người ta vui vẻ, bất cứ ai cũng có thể nướng thịt và thịt chín sẽ được lấy lá rau diếp gói lại.Món ăn này được dùng cùng nhiều món rau: tỏi, kimchi và các banchan (món phụ). Bạn có thể nướng thêm nấm , hành tây.. đều rất tuyệt vời.

10.Soondubu Jjigae - Súp đậu phụ kho
Món Soondubu Jigae  đây là món ăn được mện danh là món ăn đường phố cay nhất của người Hàn Quốc, phổ biến vào mùa lạnh.
Vào những hôm tiết trời se lạnh, được cùng bạn bè ngồi thưởng thức món ăn này thì không còn gì tuyệt vời bằng.Súp đậu phụ kho được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Vì có nhiều đậu phụ và các loại rau quả nên đặc điểm của món ăn này đó chính là vô cùng mềm mại và dễ ăn.

Ẩm thực Hàn Quốc quả thật vô cùng đa dạng và hấp dẫn.Đối với người dân Hàn, món ăn không chỉ no bụng mà nó còn chứa cả hương vị, các bài thuốc cũng như là sự gắn kết các vùng miền lại với nhau, vì vậy nếu có cơ hội , hãy thưởng thức những món ăn này nếu có dịp đến xứ sở kim chi, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Vacation Travel
Nguồn: sưu tầm