Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 24/8

1900 63 69 43

  • BỘ PHẬN KHÁCH LẺ
    •  Hữu Tình   
    •  0908 193 306
    •  Bôi Hạnh    
    •  0903 120 026
    •  Mỹ An        
    •  0931 02 1139
  • BỘ PHẬN KHÁCH ĐOÀN
    •  Thanh Hải          
    • Tuyết Vân
    •  0908 953 674   
    • 0908 41 45 01
  • Vé máy bay & khách sạn
    •  Hoàng Hải  
    •   0908 285 427

Khám phá ẩm thực xứ Đài, các món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan

26/05/17  

ĐẾN ĐÀI LOAN, PHẢI THƯỞNG THỨC BẰNG ĐƯỢC CÁC MÓN NGON NÀY MỚI VỀ NHÉ!

  1. Trà sữa trân châu tại Đài Bắc: 

Trà sữa trân châu là thức uống không chỉ nổi tiếng tại Đài Loan mà còn phổ biến ở nhiều nước châu Á khác. Ly trà sữa thơm với những viên trân châu dai dai, có vị ngọt và béo thơm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồ uống này trong khu chợ đêm Gongguan với tiệm trà sữa Chen San Ding nổi tiếng.

Ảnh: Minh Trần

  1. Bánh Daifuku

Daifuku là một món ăn tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật khá nổi tiếng ở Đài Loan ( có thể gọi là Mochi).Vỏ bánh được bao phủ bởi lớp bột gạo nếp, nhân bánh là nhân ngọt thường là đậu đỏ xay nhuyễn hoặc các loại trái cây nhưng người dân ở đây hay dung dâu với kem tươi. Daifuku có nhiều loại, phổ biến nhất là bánh có vỏ màu trắng, xanh nhạt hoặc màu hồng nhạt.

  1. Mì danzi (mì hàng rong) ở Đại Nam:

Thành phố Đại Nam nổi tiếng với món mì danzi, một loại mì ăn kèm với thịt lợn, trứng và tôm. Món ăn có lịch sử lâu đời từ những năm 1895, được phát minh bởi người bán hàng rong Hong Yu Tou. Người Đài Loan vẫn gọi món ăn bằng cái tên dân dã “mì hàng rong”.

 

  1. Bánh thái dương ở Đài Trung: 

Đài Trung là địa điểm lý tưởng để khám phá ẩm thực Đài Loan, nơi các khu chợ đêm sẽ giới thiệu đủ món ăn đặc sản địa phương. Ngoài các món ăn cao cấp, du khách hảo ngọt sẽ thích thú khi đến với đường Tự Do, Trung Chính, Dân Quyền luôn tấp nập các hàng bánh thái dương – loại bánh dẹp, giòn rụm kẹp mạch nha, mật hoặc sốt khoai môn.

  1. Canh cá viên ở Cửu Phần:

Nếm thử món ăn vặt nổi tiếng đường Kim Sơn là một phần không thể thiếu khi đi chợ Cửu Phần. Món ăn này gồm có canh cá viên, khoai môn viên và nấm nướng. Du khách cũng nên thưởng trà tại Trà Phòng Cửu Phần – một địa danh đã có từ thời khai thác vàng cách đây trên 100 năm (quán trà mới chỉ mở từ năm 1991). Tại đây, bạn có thể vừa chuyện trò vừa thưởng thức chén trà thơm trong căn phòng lát gỗ hoặc ngoài hành lang lộng gió.

  1. “Trứng sắt” ở Tamsui:

Món ăn có cái tên rất lạ này nổi tiếng khắp vùng Tamsui (Đạm Thủy). Đầu bếp sử dụng trứng gà hoặc trứng chim bồ câu, hầm trong nước tương với các loại gia vị cho tới khi trứng cứng lại, chuyển sang màu đen.

 Ảnh:Juicy Shares Daily Trứng sắt chợ đêm

Ảnh:Juicy Shares Daily

  1. Thịt viên nhồi ở Hsinchu:

Thành phố Hsinchu nổi tiếng với những món đặc sản như súp thịt lợn viên, mì gạo và thịt viên nhồi thập cẩm. Nếu tới đây, bạn không nên bỏ qua khu chợ đêm gần đền Chenghuang với nhiều món ăn đường phố hấp dẫn khác.

  1. Trứng tráng sò điệp ở Lugang: 

Lugang là một trong những thương cảng lâu đời nhất tại Đài Loan. Trứng tráng sò điệp ở đây được coi là ngon nhất Đài Loan, gồm các nguyên liệu như sò tươi, trứng và rau thơm. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, thực khách có thể thử với tôm. Địa điểm bạn nên ghé qua là các quán ăn trước cửa đền Thean Hou.

     

Ảnh: CNN

  1. Bánh hành hoặc bánh củ cải: 

Cùng với hoành thánh, bánh hành hoặc bánh củ cải là những món ăn bạn phải nếm thử khi đến Đài Loan. Giống như tên gọi, vỏ bánh được làm từ bột, nhân bánh bên trong được làm từ củ cải hoặc hành tây, phía trên có rắc thêm mè. Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng đây là món bánh được nhiều du khách ưa thích khi đến du lịch Đài Loan.

  1. Bánh Bolo:

Bánh Bolo còn có tên gọi khác là bánh mì quả dưa (Melon Pan) hay bánh dứa. Lý do có tên gọi này không phải món bánh Bolo được làm từ dứa mà do phần vỏ bánh có hình dạng là các khía hình vuông trông giống như vỏ quả dứa. Món bánh này rất thích hợp dùng để ăn sáng hoặc ăn xế cùng với một cốc sữa ấm nóng.

Ảnh: Maria Lopes

  1. Đậu hũ thối:

Món ăn nổi tiếng này bạn có thể mua ở bất cứ đâu tại Đài Loan. Nếu dám “bịt mũi” lại để thưởng thức thì sẽ thấy món ăn này vô cùng ngon, giòn rụm bên ngoài và nhân bên trong mềm mịn như bánh pudding.

  1. Bánh mì quan tài: 

Bánh mì quan tài ra đời năm 1940 do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ban đầu, ông gọi món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” .Tuy nhiên, do hình dạng bánh mì khá giống chiếc quan tài nên sau nó đã được đổi tên thành “Gua Cai Ban”, theo tiếng Đài Loan là “chiếc quan tài”. Với tên gọi khác lạ cùng hương vị độc đáo, món ăn nhanh chóng lan rộng trên khắp Đài Loan, đặc biệt là khu vực chợ đêm. Sau này nhiều người từng thay đổi cách gọi món bánh nhưng cái tên “quan tài” đã ăn sâu vào tâm trí thực khách nên nó lại quay lại với tên gọi ban đầu.

Nguồn hình: sưu tầm

Vacation Travel