Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 24/8

1900 63 69 43

  • BỘ PHẬN KHÁCH LẺ
    •  Hữu Tình   
    •  0908 19 33 06
    •  Ngân Hà    
    •  0933 39 76 69
    •  Mỹ Anh      
    •  0908 136 057
    •  Bảo Trang   
    •  0908 068 845
    •  Yến Nhi       
    •    0352 755 409
  • BỘ PHẬN KHÁCH ĐOÀN
    •  Thanh Hải          
    • Bôi Hạnh
    •  0908 953 674   
    • 0903 12 00 26
  • Vé máy bay & khách sạn
    •  Hoàng Hải  
    •   0908 28 54 27

CẬP NHẬT THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT

20/11/19  

CẬP NHẬT THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC MỚI NHẤT
 
Đừng quên chia sẻ hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất đến Hội Cuồng Xứ Củ Sâm nghen!
Hàn Quốc đang là điểm đến “hót xình xịch” cho những tín đồ mê du lịch, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên vấn đề về xin Visa lại là nỗi niềm của nhiều bạn trẻ. Hôm nay thì không phải lo nữa rồi, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục và đọc kĩ hướng dẫn xin Visa du lịch Hàn Quốc thì khả năng đậu Visa của bạn nằm trong tầm tay rồi nha.

Địa Chỉ Nhận Hồ Sơ Xin Visa Hàn Quốc

Bắt đầu từ 25/04/2019, tất cả các hồ sơ đều xin visa Hàn Quốc đều phải nộp lên cho KVAC – Korea Visa Application Center (tạm dịch: Trung Tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc). Đây là trung tâm do Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc cấp quyền tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nhập cảnh vào nước này.

Thông Tin Văn Phòng KVAC
Địa Chỉ KVAC Ở Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.
Điện thoại: (+84) 024-7100-1212
Website: visaforkorea-vt.com
Địa Chỉ KVAC Ở TP.HCM
Địa chỉ cơ sở 1: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.
Địa chỉ cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.
Điện thoại (+84) 028-7101-1212
Website: visaforkorea-hc.com
Thời Gian Làm Việc Của Văn Phòng KVAC Ở Hà Nội
Thời gian đăng ký & nhận kết quả visa
Đối với cá nhân:
Ngày thường: 09:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 19:00
Thứ 7: 09:00 – 11:30
Đối với công ty:
Ngày thường: 09:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 19:00)
Thứ 7: 09:00 – 11:30
Thời Gian Làm Việc Của Văn Phòng KVAC Ở TP.HCM (Cơ Sở 1)
1. Thời gian đăng ký visa
Đối với cá nhân: 08:30 – 16:00 ( Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 17:00)
Đối với công ty: 08:30 – 15:30 (Ngày thường)
2. Thời gian trả kết quả visa
Đối với cá nhân:11:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 18:00)
Đối với công ty: 11:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 18:00)
Thời Gian Làm Việc Của Văn Phòng KVAC Ở TP.HCM (Cơ Sở 2)
1. Thời gian đăng ký visa
Đối với cá nhân: 8:30 – 15:00
Đối với công ty: Không
2. Thời gian trả kết quả visa
Đối với cá nhân:13:00 – 17:00 (Thứ 3 & Thứ 5 làm việc đến 18:00)
Đối với công ty: Không
Đăng Ký Lịch Hẹn Online Qua Cổng Thông Tin KVAC
Đăng ký lịch hẹn online sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian chờ đợi và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn. Hình thức đăng ký lịch hẹn online qua KVAC áp dụng cho hồ sơ xin visa 5 năm ở Hà Nội. Tại TP.HCM, thì hồ sơ xin visa 5 năm, 10 năm, ngắn hạn hay thăm thân đều phải đặt lịch hẹn online trước.Lệ Phí Visa Hàn Quốc
Lệ phí visa dao động từ 20USD đến 80USD, tuỳ theo loại thị thực mà bạn xin cấp. Bạn có thể trả bằng VND hoặc USD đều được. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ chính phủ Hàn Quốc, khách du lịch thuộc nhiều quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, sẽ được miễn hoàn toàn chi phí làm thị thực du lịch ngắn hạn đến hết năm 2019.

Các Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc
Đây là danh sách các giấy tờ cần thiệt cho việc xin visa du lịch Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ, trước khi nộp hồ sơ ở Lãnh Sự Quán, để tiết kiệm thời gian nhé!

Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng)
Đơn xin cấp Visa
Bản sao CMND copy + photocopy hộ chiếu
Ảnh thẻ 3.5×4.5
Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
Lịch trình cụ thể
Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi
Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh

Núi Namsan được xem như là trái tim của thủ đô Seoul, sắc vàng của hàng cây ngân hạnh xen lẫn sắc đỏ của lá phong của núi Namsan thật làm cho người ta mê mẫn.

1. Hộ chiếu
Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa
Đơn download trên mạng hoặc xin trực tiếp tại phòng Lãnh sự, có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3.Bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu
4. Ảnh thẻ 3.5×4.5
Ảnh thẻ phải đúng quy cách, nền trắng, tóc tai gọn gàng để lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới được chụp không quá 6 tháng nhé!

5.Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu (thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng).
Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).
Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
***Người đã từng đi Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (photo  visa; con dấu xuất nhập cảnh đính kèm)

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

Nhân viên:

Hợp đồng lao động (photo đóng dấu đỏ của công ty)
Đơn xin nghỉ phép (bản gốc)
Bảng lương (bản gốc)
Chủ doanh nghiệp:

Giấy đăng ký kinh doanh (xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Sao kê tài khoản công ty
Xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
Cán bộ đã nghỉ hưu:

Sổ hưu/thẻ hưu trí (xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước).
Nội trợ hoặc thất nghiệp:

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (bản dịch công chứng nhà nước).
Học sinh/sinh viên:

Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường
Bản photocopy thẻ Sinh viên/học sinh
Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
7. Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh/tiếng Hàn
Không cần công chứng, bạn có thể xem lịch trình du lịch Hàn Quốc của Klook để có thêm cảm hứng và sáng tạo hơn khi lên kế hoạch cho duyến du lịch tự túc ở Xử Củ Sâm Nghe.

8. Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc
Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt của khách sạn là được, chưa cần thanh toán nhé.

9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt của hãng hàng không là được, chưa cần thanh toán.

10. Hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh
1 bản gốc và 1 bản photo, áp dụng cho đơn xin visa xuất nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm.

Lưu ý thêm:

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

– Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh 1 lần: 3 tháng kể từ ngày cấp.

– Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh nhiều lần: 1 năm kể từ ngày cấp.

– Bạn nào có nơi sinh trên Passport từ Đà Nẵng ra Bắc thì xin visa ở Hà Nội nha, còn lại thì xin visa trong Sài Gòn.

Nếu nơi sinh & thường trú từ Đà Nẵng ra các tỉnh phía Bắc mà muốn xin visa trong Sài Gòn, bạn phải có giấy tạm trú ở Sài Gòn. Giấy này thì xin tại công an phường, sau đó mang đi dịch qua tiếng Anh & công chứng.
Nếu nơi sinh ở Đà Nẵng & các tỉnh phía Bắc, nhưng hộ khẩu ở Sài Gòn thì mang hộ khẩu đi dịch & công chứng (kèm theo Hộ khẩu gốc khi nộp cho chắc ăn).
Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Nếu bạn xin Visa đợt 2:
Không cần chứng minh tài chính do đã đi Hàn rồi, chỉ cần nộp 1 bản photo Visa lần trước đã đi thôi.
Đối với vợ chồng đi chung thì chỉ cần: 1 bản Giấy xác nhận book hotel, 1 bản Tour Plan, 1 bản Giấy xác nhận vé máy bay.

Lotte World được ví như Disney Land của Hàn Quốc, nếu bạn là người thích cảm giác mạnh thì đây là điểm vui chơi không thể bỏ qua.

Tất cả các loại giấy tờ bạn nên bỏ vào bìa sơ mi tránh bỏ sót giấy tờ.
Các bạn nên đi sớm khoảng 7h30 vì 8h bắt đầu mở cửa hoặc cuối buổi sáng cho vắng bớt. Khi bạn tới lấy số rồi mà chờ đến hết ngày vẫn chưa đến lượt, Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn đến vào ngày hôm sau và bạn sẽ được ưu tiên (nhưng phải giữ lại số của hôm trước để làm bằng chứng nhé).

Nếu bạn vô sớm, thì nên lấy số sau khoảng 5 – 7 người để có thời gian điền đơn, vì nếu khi nhân viên gọi tới số của bạn mà bạn chưa ghi xong, họ sẽ gọi số khác, và lú

Hotline